top of page
Search

Chuẩn bị cho bé đi mẫu giáo lần đầu, mẹ cần lưu ý gì?


Ngày này rốt cuộc cũng đã đến. Mẹ chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ, bắt đầu những tháng ngày đầu tiên xa bố mẹ. Bé có cô giáo, bạn bè mới và tất nhiên là một môi trường mới, lạ lẫm so với lúc chỉ ở với ba mẹ, ông bà.


Chuẩn bị cho bé đi mẫu giáo cần lưu ý gì?

Khi bé đi mẫu giáo, nhà trẻ, để có thể thích nghi với nhịp sinh hoạt mới, các mẹ nên tham khảo một số lưu ý và chuẩn bị cho bé dưới đây.

Hoạt động ăn:

Phải tập cho bé ăn cháo hạt, không xay, không giã nhuyễn, không nát. Ở trường các bé chỉ có cháo hạt không có cháo xay, nếu không ăn được cháo hạt con bạn sẽ có thể bị đói, bị trớ.

Bạn có thể gửi thêm sữa vì những ngày đầu có thể bé chưa quen với hương vị món ăn ở trường. Chuẩn bị cả bình sữa sạch đi kèm(1-2 bình) để cô pha sữa, theo lượng ăn của con các mẹ chuẩn bị bình chia sữa, chia lượng sữa từng bữa phù hợp để cô giáo pha cho tiện.

Ăn theo đúng chuẩn giờ ở trường cho con quen theo thời gian biểu: 7h30 ăn sáng – 10h30 ăn trưa – 3h ăn chiều. Nếu bé dị ứng đồ ăn gì mẹ phải nhớ phải thông báo cho cô, viết rõ ra giấy đưa cả cho cô hiệu trưởng và cho cô phụ trách lớp học của con. Nếu hôm nào con ti sáng hoặc uống sữa buổi sáng từ nhà, mà ở trường bạn đăng kí ăn sáng cho con bạn cũng nên thông báo với cô để cô giảm lượng ăn sáng.


Hoạt động ngủ:

Ở trên lớp con chỉ ngủ một giấc từ 11h – 14h30 vậy nên nếu muốn con thích nghi nhanh bạn cũng phải cắt hết các giấc lẻ trong ngày, dồn con ngủ vào một khung giờ giống con sinh hoạt ở trường.

Phải luyện cho con tự ngủ, nếu mẹ nào theo easy thì gần như chẳng phải đau đầu về điều này, con đến lớp tới giờ là tự đi ngủ. Nếu bé nào mà phải ru ngủ thì hơi khó thích nghi, bạn nên rèn cho con tự ngủ bằng cách để lúc con buồn ngủ thì vỗ vỗ, con tỉnh giấc bế con lên vỗ rồi đặt con xuống, một thời gian con sẽ ngủ dễ hơn mà không cần ru quá nhiều.Hoạt động chơi:

Với những bé chưa biết đi các bạn nên dặn cô hạn chế để con ngồi trên ghế trừ lúc ăn, còn lại khi chơi cô nên cho con ngồi dưới sàn để tránh gây ra một số tai nạn đáng tiếc nếu con ngã.


Các sinh hoạt cá nhân khác:

Bạn nên tập cho con đi đại tiện vào khung giờ buổi sáng lúc thức dậy, bạn sẽ chủ động thay bỉm cho bé theo cách bạn thường xuyên làm, bé sẽ không hoảng sợ.

Nếu bé không có thói quen đi đại tiện vào khung giờ buổi sáng mà đi trên lớp, bạn cũng nên chia sẻ với cô giáo về cách thay bỉm bạn hay làm, để tránh làm cho bé sợ nếu cô thay bỉm cho bé theo cách khác bạn hay thực hiện.


13 views0 comments

Comentários


bottom of page