top of page
Search

TÁC DỤNG CỦA ĐỒ CHƠI THÔNG MINH ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ!

Updated: Aug 30, 2019

Đồ chơi có tác dụng tuyệt vời đối với sự phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ em. Những món đồ chơi thích hợp sẽ giúp trẻ vận động trí não tuyệt vời. Không chỉ có thế, đồ chơi trẻ em còn là phương pháp hỗ trợ cho bé vận động linh hoạt hơn, rèn luyện trí nhớ và sự khéo léo của đôi bàn tay. Khi chọn mua đồ chơi cho bé bạn nên chọn sản phẩm đúng độ tuổi, giới tính nhé.Chúng ta không thể phủ nhận được tác dụng kì diệu của đồ chơi đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Những món đồ chơi cho bé hiện nay khá đa da dạng và nhiều chủng loại cho bạn thỏa sức lựa chọn. Đồ chơi cho bé 2 tuổi, đồ chơi cho bé 3 tuổi, 4 tuổi đều là những món đồ chơi thông mình dành cho con bạn. Dưới đây là những tác dụng của đồ chơi đối với trẻ em:


1. Kích thích sự phát triển trí não:

Trí não của trẻ nhỏ liên tục phát triển với tốc độ nhanh chóng. Để bé có thể tiếp thu nhiều vấn đề xung quanh cuộc sống bạn nên mua cho bé những món đồ chơi có khả năng kích thích tư duy như là bộ xếp hình, lắp ghép để bé vừa chơi vừa thỏa sức sáng tạo. Bé sẽ tìm cách để xếp các bức hình lại theo ý muốn và như thế là trí não bé buộc phải hoạt động liên tục. Có nhiều đồ chơi cho bé cũng là dụng cụ hỗ trợ giáo dục trực quan và trẻ học hỏi tốt hơn vì chúng kích thích trí tò mò, tự học hỏi của trẻ. Bố mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi xếp hình, lắp ghép đồ chơi hướng nghiệp để bé thể hiện khả năng vận dụng kiến thức và tư duy mà chơi hiệu quả.


2. Giúp bé vận động nhiều hơn

Một trong những tác dụng của đồ chơi với sự phát triển của bé đó là nó giúp bé tích cực vận động hơn. Thay vì để bé ngồi thụ động 1 chỗ bạn hãy để bé vui chơi cùng đồ chơi của mình. Một số loại đồ chơi như xe trượt trẻ em vừa tạo sự hào hứng lại vừa nâng cao sức khỏe cho bé. 3. Đồ chơi cho bé cơ hội khám phá cuộc sống

Trẻ nhỏ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào trong gia đình và biến chúng thành đồ chơi của mình. Chính vì thế, dễ gặp phải nguy hiểm nếu bé tiếp xúc với món đồ không an toàn thì đồ chơi trẻ em ra đời nhằm đảm bảo cho bé khám phá cuộc sống an toàn, thuận lợi. Khi chơi đồ chơi cũng là mở ra cơ hội để trẻ tự do tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, tiếp cận vào tạo mối quan hệ cộng động tốt hơn.


Ngoài những điều đó ra thì đồ chơi còn có tác dụng giúp bé phát triển giao lưu cộng đồng, khám phá thế giới. Chắc chắn rằng các bé tiếp xúc nhiều với đồ chơi sẽ có khả năng phát triển nhanh nhạy, tư duy tốt và thông minh hơn rất nhiều.198 views0 comments
bottom of page